Lợi ích của sữa ong chúa đối với mắt và khả năng chống viêm

Trong một nghiên cứu trình bày tại Hội nghị liệu pháp Apaseapy và Sản phẩm Bee lần thứ 7 của Đức năm 2009, báo cáo rằng sữa ong chúa có lợi cho sức khoẻ mắt.

Ở những bệnh nhân cận thị sử dụng chất bổ sung sữa ong chúa, độ sắc nét thị giác và độ nhạy tương phản được cải thiện.

Ở bệnh nhân bị bệnh mắt mắt Graves (rối loạn viêm tự miễn dịch ảnh hưởng đến mắt), một sự cải thiện chức năng thị giác và giảm mù võng mạc đã được tìm thấy.

Hơn nữa, ở những bệnh nhân thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác sử dụng sữa ong chúa 1610mg, đã có một sự cải thiện về các chức năng thị giác tổng thể.

Đây là một nghiên cứu rất thú vị. Thật không may, nghiên cứu này không cho thấy có bao nhiêu sữa ong chúa được tiêu thụ bởi những người tham gia để đạt được những lợi ích tích cực về sức khoẻ mắt.

Tôi nghi ngờ nguyên nhân vì sữa ong chúa 1450mg có lợi cho sức khoẻ mắt rất nhiều đó là hàm lượng chống oxy hoá cực cao. Những hợp chất mạnh mẽ này ngăn ngừa những tổn thương sâu hơn trong mắt và bằng âm thanh của nghiên cứu này, thậm chí giúp sửa chữa các mô bị hỏng.

Mặc dù khó có thể nói chính xác được bao nhiêu sữa ong chúa của úc tiêu tốn sức đề kháng mắt tối ưu, tôi khuyên bạn nên dùng 3 đến 5 viên 1000 mg hoặc 1/2 muỗng cà phê bột sữa ong chúa mỗi ngày.

Từ lâu đã được biết rằng sữa ong chúa có đặc tính chống viêm rất mạnh. Tuy nhiên, nó không được biết làm thế nào sữa ong chúa quyên góp chống lại phổ biến, trên các thuốc giảm đau như thuốc giảm đau Aspirin. Sữa ong chúa có thể làm giảm đau và viêm một cách nhanh chóng và an toàn mà không gây ra các vấn đề về ruột hoặc nhiễm độc gan do đó thường gây ra bởi acetaminophen và ibuprofen?

Một nhóm các nhà khoa học đã đặt ra câu hỏi này. Trong nghiên cứu này, chuột được chia thành các nhóm và cho các liều khác nhau của sữa ong chúa, aspirin hoặc không có gì.

Sau đó họ gây ra chứng phù ở chuột. Phù nề là sưng do chất lỏng dư thừa bị mắc kẹt trong các mô của cơ thể.

Các kết quả cho thấy rằng viên sữa ong chúa có tác dụng chống viêm và tác dụng kháng viêm cao nhất đã được nhận thấy ở liều 50 và 100 mg / kg. Trong một con người 150 lb, dùng 50 mg / kg tương đương với khoảng 3500 mg mỗi ngày, điều này khá hợp lý khi dùng sữa ong chúa thường có trong viên 1000 mg.

Lần tiếp theo bạn bị đau khớp, đau đầu, viêm khớp hoặc chấn thương thể thao, hãy mua sữa ong chúa và thử dùng 3000 – 4000 mg trong vài ngày hoặc cho đến khi cơn đau hết. Không chỉ bạn sẽ có khả năng loại trừ cơn đau, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được ruột và gan của bạn khỏi những tổn thương trên các loại thuốc giảm đau đối với những bộ phận trên cơ thể bạn.