Thứ Ba, 2 tháng 10, 2018

Nguyên nhân gây mất trí nhớ ngắn hạn đột ngột

Mất trí nhớ ngắn hạn đột ngột thường là đáng sợ cho những người thân yêu vì nó là dành cho người bị bệnh. Thực tế là nó xuất hiện đột ngột mang lại manh mối cho các nguyên nhân có thể của nó. Các trường hợp nhầm lẫn mới hoặc mất trí nhớ đột ngột không có lý do rõ ràng nên được chuyên gia y tế đánh giá ngay lập tức. Việc sử dụng thuốc tăng cường trí nhớ phải tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.
Sau đây là những nguyên nhân chính dẫn đến mất trí nhớ ngắn hạn đột ngột:

Đột quỵ

Đột quỵ là một trong những lý do nghiêm trọng nhất gây mất trí nhớ ngắn hạn đột ngột. Hiệp hội đột quỵ quốc gia giải thích rằng đột quỵ, còn được gọi là tai nạn mạch máu não, có thể làm giảm trí nhớ theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể là khó khăn cho các cá nhân để tìm hiểu những điều mới hoặc nó có thể khó khăn để nhớ lại những gì ông đã học được kể từ khi đột quỵ.

Chấn thương sọ não

Một cú đánh vào đầu có thể dẫn đến mất trí nhớ ngắn hạn và đột ngột. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi chấn động không được duy trì. Ví dụ như ở vùng lân cận của một vụ nổ bom, hoặc đang trong một tai nạn xe hơi nghiêm trọng có thể làm hỏng não theo cách này.

Rối loạn tâm thần

Một số rối loạn tâm thần có thể gây mất trí nhớ ngắn hạn. Những người có fugue phân ly, rối loạn nhận dạng phân ly và một số loại chứng mất trí nhất định có thể có triệu chứng tương đồng với chẩn đoán này.

Thiếu ôxy

Mất trí nhớ ngắn hạn có thể do thiếu oxy vào não. Điều này có thể đến từ bị nghẹt thở, bị che khuất hoặc gần như bị chết đuối. Các vấn đề hô hấp nghiêm trọng cũng có thể dẫn đến oxy trong máu thấp, dẫn đến thiếu oxy trong não.

Nhiễm trùng

Một số loại nhiễm trùng có thể dẫn đến mất trí nhớ đột ngột. Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ liệt kê bệnh Lyme là một thủ phạm tiềm năng. Một loại khác được gọi là giang mai đại học, một tình trạng có thể xảy ra nhiều thập kỷ sau khi bệnh giang mai bị ký hợp đồng nhưng không chữa trị. Bệnh lao và AIDS cũng có thể gây mất trí nhớ đáng kể.

U não

Một khối u não đôi khi được tìm thấy là chịu trách nhiệm về sự mất trí nhớ ngắn hạn đột ngột. Nó có thể là ác tính hoặc lành tính, và nhanh hoặc chậm phát triển, nhưng có cùng một kết quả.

Căng thẳng tâm lý nghiêm trọng

Một căng thẳng nghiêm trọng đẩy một người vượt ra ngoài khả năng đối phó của mình có thể gây ra vấn đề về trí nhớ và các rối loạn tâm thần khác. Điều này thường xảy ra trong các bệnh nghiêm trọng và các tình huống đau thương như bị bắt cóc hoặc khi chứng kiến các hành vi bạo lực. Thiếu ngủ là một nguyên nhân có thể xảy ra.

Sử dụng ma túy

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, nhiều loại thuốc có thể chịu trách nhiệm về việc mất trí nhớ. Chúng bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần, thuốc ngủ và thuốc giảm đau, trong số những người khác. Gây mê toàn thân cũng nổi tiếng là ảnh hưởng đến trí nhớ, đặc biệt là ở những bệnh nhân cao tuổi. Rượu và ma túy bất hợp pháp có thể làm giảm đáng kể trí nhớ và khả năng nhận thức khác.

0 on: "Nguyên nhân gây mất trí nhớ ngắn hạn đột ngột"