Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Làm thế nào để từng bước chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm?

Khi bị thoát vị đĩa đệm, có thể bạn sẽ cảm thấy rất đau đớn và khó chịu. Bạn luôn muốn có một phép thuật nào đó để cơn đau biến mất ngay lập tức. Điều này thực sự là không thể. Hãy tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị từng bước để dần dần thoát khỏi tình trạng này nhé.
Thoát vị đĩa đệm thường mắc phải khi cơ thể chúng ta chịu một lực tác động mạnh. Lúc này nhân nhầy trong đĩa đệm bị thoát ra ngoài và chèn ép vào rễ thần kinh nên gây cho chúng ta cảm giác đau đớn. Dĩ nhiên không phải ai mắc thoát vị đĩa đệm đều đau đớn.
Tuy nhiên do nhân nhầy thoát ra ngày càng nhiều nên sẽ chèn ép càng mạnh vào rễ thần kinh làm cho chúng ta càng đau đớn thêm. Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi không cần đến phẫu thuật nhưng mất khá nhiều thời gian.

Xác định nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Tìm hiểu các triệu chứng có thể gây ra bệnh. Hầu hết các trường hợp thoát vị đĩa đệm thường bị ở xương sống dưới và cổ. Nếu thoát vị đĩa đệm bị dưới lưng thì có thể bạn bị đau ở chân. Trong trường hợp bị thoát vị đĩa đệm ở cổ và vai thì nó sẽ tác động lên cánh tay của bạn, do đó bạn sẽ thấy đau ở cánh tay.
Một số triệu chứng đó là:
 • Đau ở chi, hiện tượng đau này có thể rõ ràng hơn khi bạn ho, hắt hơi hoặc di chuyển theo một cách nhất định nào đó.
 • Có cảm giác tê hoặc như kim đâm vào, đây là lúc rễ thần kinh bị nhân nhầy chén ép quá mạnh.
 • Bị chấn thương do tại nạn hoặc mang vác vật nặng.
Hãy đến gặp bác sĩ ngay nếu bạn cảm nhận thấy mình có khả năng bị thoát vị đĩa đệm. Bạn không nên chủ quan với những cơn đau nhẹ mà nên đến gặp bác sĩ. Họ sẽ chẩn đoán cho bạn và biết được cơn đau của bạn đến từ đâu, vì nguyên nhân gì và đưa ra cách chữa trị hợp lý nhất.
Tại sao lại như vậy, bởi vì tại bệnh viện có đầy đủ thiết bị y tế và bác sĩ là người có kiến thức về bệnh, tìm ra nguyên nhân bệnh cũng như cách điều trị bệnh nếu bạn mắc phải. Họ có thể thực hiện một số công việc như:
 • Thử phản xạ của bạn.
 • Kiểm tra sức khỏe cơ bắp của bạn.
 • Kiểm tra việc đi lại, tư thế ngồi làm việc của bạn.
 • Kiểm tra các hoạt động xương khớp xem bạn hoạt động có nhẹ nhàng, linh hoạt hay không?
 • Kiểm tra kỹ lưỡng về hoạt động của cổ, chân và tay để xác định chính xác nguyên nhân gây ra bệnh.
Những điều này chắc chắn là bạn không thể làm được đúng không nào. Còn nữa, trong trường hợp cần thiết sẽ phải sử dụng đến các thiết bị chụp chiếu để xác định chính xác nguyên nhân của bệnh.

Thay đổi lối sống và sinh hoạt hàng ngày cho phù hợp

Khi bị thoát vị đĩa đệm, một trong những việc chúng ta cần làm là chúng ta phải thay đổi những sinh hoạt hàng ngày cho phù hợp. Sử dụng một số phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp để giúp bệnh thuyên giảm.
Cũng có những bài thuóc đông y giúp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả, nếu cần quan tâm bạn có thể đọc thêm trên blog Coast Gis hoặc tham khảo trực tiếp bài viết của blog này tại đây: http://www.coastgis07.com/bai-thuoc-dong-y-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-ngay-tai-nha.htm
Sử dụng đá lạnh hoặc sản phẩm sinh nhiệt nếu cần thiết. Đây là cách làm để giảm những cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. Tùy vào trường hợp cụ thể bạn có thể sử dụng cách nào, nhưng đây là cách hầu hết nguời mắc bệnh đều thực hiện tại nhà.
 • Trong một vài ngày đầu tiên, chúng ta có thể sử dụng khăn lạnh hoặc các sản phẩm tương tự chúng để làm giảm sưng giảm đau.
 • Sau đó, có thể sử dụng các sản phẩm làm ấm để thư giãn cho cơ, mà kem flekosteel là một trong những sản phẩm như vậy. Sản phẩm này tôi thấy có nhiều website bán, ví dụ như nhauthaicuucuauc.com.
Hãy vận động nếu có thể. Ban đầu bạn có thể nghỉ ngơi một vài ngày khi phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, sau đó bạn nên làm quen và tập vận động. Nếu không rõ cách vận động như thế nào, có thể hỏi thêm ý kiến của bác sĩ.
 • Tránh làm những việc có thể ảnh hưởng xấu đến bệnh, ví dụ như mang vác vật nặng.
 • Nếu bạn bị thừa cân, bác sĩ có thể khuyên bạn nên giảm cân để làm giảm áp lực lên cột sống. Một trong những phương pháp giảm cân là đi bộ tập thể dục, đạp xe đạp,...
 • Kết hợp với bác sĩ điều trị để giúp bệnh nhanh khỏi hơn.
Điều chỉnh cách nằm ngủ thích hợp. Đây cũng có thể là một trong những cách bác sĩ yêu cầu bạn phải thực hiện để giảm áp lực cho cột sống. Tùy thuộc vào bệnh cụ thể của bạn, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn áp dụng tư thế phù hợp.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần giao lưu với bạn bè, người thân, giảm áp lực trong cuộc sống để làm cho bệnh dễ thuyên giảm hơn.

0 on: "Làm thế nào để từng bước chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm?"